Bí thư Thăng chỉ cách tăng lương: Hai việc cần làm ngay

(Tin tức thời sự) - Phải tùy vào năng suất từng doanh nghiệp, muốn tăng lương là phải tăng năng suất lao động, đó là quy luật chung.

Cái khó khi triển khai

Mới đây, khi làm việc với Công viên phần mềm Quang Trung, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định lương trung bình của kỹ sư có 3 năm kinh nghiệm tại công ty khoảng 8-10 triệu đồng mỗi tháng là quá thấp, chính vì thế, phải cổ phần hóa mới có các chế độ đãi ngộ cũng sẽ tương xứng.

Bên cạnh đó, khi làm việc với Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi, Bí thư Thăng cũng đã chỉ rõ, phải trả lương cao hơn biên chế, hơn bệnh viện khác thì không lo gì thiếu bác sĩ.

Trước thông tin trên, trao đổi với Đất Việt, TS Trần Du Lịch - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho biết: "Cách đặt vấn đề của Bí thư Đinh La Thăng là hoàn toàn đúng về mặt cơ chế. Một người quản trị nào cũng có động lực phát triển thành phố, nhưng đã là lãnh đạo thì phải nhìn chung mặt bằng ở từng ngành.

Ví dụ, trong một số ngành như tài chính, ngân hàng hoặc một số lĩnh vực khác, vẫn còn có những nơi lương bình quân mấy chục triệu đồng/tháng. Còn ở nơi khu công nghệ cao, lương công nhân vẫn thấp, vài triệu đồng/tháng. Đặt câu hỏi cho sự chênh lệch trên là rất đúng.

Thế nhưng, trên thực tế, muốn tăng lương thì phải tăng năng suất lao động lên, đối với các doanh nghiệp nhà nước nếu cổ phần hóa (CPH) được thì rất tốt".

Bí thư Thăng chỉ cách tăng lương: Cái khó khi thực hiện

Là người bắt đầu làm chương trình CPH tại TPHCM, ông Lịch cũng chỉ ra những điểm khó. Cụ thể, các doanh nghiệp đều chung khó khăn là việc định giá tài sản, định giá thương hiệu, thoái vốn cũng khó tìm được đối tác thoái vốn. Vấn đề là phải xem xét là lĩnh vực nào cần thiết cho nền kinh tế mà tư nhân không làm, nhà nước phải làm để mở đường khai thác, đặc biệt, Khu công nghệ cao, công viên phần mềm Quang Trung, phải thúc đẩy CPH nhanh. Theo ông Lịch, Công viên phần mềm Quang Trung bây giờ CPH cho tư nhân tham gia, chắc chắn sẽ có sự đột phá, tạo sức mạnh phát triển, tăng được năng suất lao động.

Bi thu Thang chi cach tang luong: Hai viec can lam ngay

TS Trần Du Lịch - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM

Vị ĐBQH cũng lưu ý: ''Tùy vào năng suất từng doanh nghiệp, tăng lương là phải tăng năng suất lao động. Bí thư Thăng nói đúng, CPH sẽ tạo điều kiện để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Nhưng việc CPH sẽ giúp năng suất lao động tăng cao, tăng lương ra sao lại hoàn toàn năm ở sự chủ động của doanh nghiệp. Chúng ta không thể chủ quan áp đặt yêu cầu tăng lương đột ngột được", ông Lịch chỉ rõ.

Về trường hợp của Bệnh viện Củ Chi, theo ông Lịch, đây là đơn vị sự nghiệp trả lương theo thu nhập, không như cơ quan hành chính. Đây là đơn vị tương đối tự chủ về tài chính chứ không phải cơ quan hành chính, nên không bị ràng buộc cứng nhắc về việc trả lương phải theo chế độ bậc lương như công chức, vì họ là viên chức. Như vậy, muốn tăng lương, chỉ cần tăng nguồn thu. Muốn tăng nguồn thu thì phải tăng viện phí, khi đó, chế độ đãi ngộ cho bác sỹ tất yếu sẽ tăng lên. Tất nhiên, điều này cũng đồng thời đòi hỏi chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng dịch vụ của bệnh viện phải tăng lên tương xứng.

"Hiện nay, thực trạng cách quản lý, cách làm ăn, chưa tạo động lực cho nguồn lao động chất lượng cao, nên phải tìm mọi cách tăng năng suất, tăng thu nhập lên, để đãi ngộ cho nguồn lao động có thu nhập cao, để họ phát huy năng suất, đó là quan điểm đúng, còn cách làm để tăng lương thì phải rà soát lại. Trong trường cơ chế còn ràng buộc thì phải xem năng lực quản trị chủ quan của đơn vị như thế nào, phải thay đổi ra sao. Tất cả những bài toán trên phải được xử lý" - ông Lịch nhận định.

Những việc cần làm

Để những chỉ đạo đi vào thực tế, ông Lịch nêu cụ thể: "Thứ nhất, phải xem xét những đơn vị muốn CPH, về chính sách chế độ quy định có còn bị ràng buộc gì hay không. Cơ quan quản lý nhà nước là phải nghiên cứu xóa bỏ ngay, tạo cơ chế thông thoáng, đó là vấn đề khách quan.

Thứ Hai, 13/06/2016 11:10

Sự Kiện