Podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Pobcast nhanh nhất

Podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Pobcast nhanh nhất

Podcast chính là một hệ phân phối nội dung trên hệ điều hành IOS, cho phép người sử dụng có thể tự động tải nội dung qua RSS. Vậy podcast là gì? tính năng của podcast như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo.

Khái niệm podcast

Podcast chính là một hay nhiều tệp tin, âm thanh, chương trình … do bất kfy người dùng nào đó tải lên website mà chúng ta có thể tải chúng về và thưởng thức chúng. podcast còn là một phần mềm trên kho itunes nhưng trong thời gian gần đây Apple đã chính thức tách podcast ra riêng, và khi đó nó chỉ dành cho máy có hệ điều hành IOS như iphone hay ipod, ipad …

Podcast là gì?

Podcast là gì?  

Các tính năng của podcast

Podcast bao gồm các nội dung âm thanh, video clip được tạo ra bởi người dùng hay các kênh truyền thông cũ được người tiêu dùng đăng ký qua RSS, khi đó các thiết bị có hệ điều hành IOS có thể đồng bộ hóa với itunes để có thể tải nội dung lên các thiết bị và sử dụng chúng.

Nói một cách dễ hiểu thì podcast gần giống như radio nhưng phương thức đa dạng và phong phú nhiều hơn, đa số các tài nguyên ở trên podcast đều do các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, website nào đó tự tạo các clip, video, ý tưởng của riêng họ và được chia sẻ lên cộng đồng podcast, hay đó là những câu chuyện, công việc hàng ngày được ghi lại sau đó được tải lên podcast.

Tất cả chúng đều là miễn phí cho nên podcast được đông đảo người dùng ủng hộ và sử dụng, chính vì vậy tài nguyên của podcast đã trở lên vô cùng đa dạng và phong phú với nhiều loại hình khác nhau.

Các ứng dụng của Podcast

Toàn bộ ứng dụng của Podcast đều được cung cấp cho người dùng truy cập nhanh nhất để đăng ký, xem hay tải các video clip, âm thanh hay các bài hát được tải lên ứng dụng của podcast này.

Nhà sản xuất Apple đã thông báo rằng, đối với những người sử dụng hệ điều hành IOS phiên bản 5.1 sau này có thể tải được app podcast và sử dụng hàng nghìn kênh podcast khác nhau với hơn 40 ngô ngữ khác nhau bao gồm nhiều thể loại như: tin tức, công nghệ, thể thao hay du lịch …

Các ứng dụng của Podcast

Các ứng dụng của Podcast

Hướng dẫn sử dụng Podcast trên Iphone

Tìm kiếm

Bạn mở ứng dụng podcast trên iphone lên, sau đó chọn Nổi bật và bảng xếp hạng để tìm thấy các chương trình mới và nổi bật.

Bạn cũng có thể tìm kiếm theo danh mục như Nghệ thuật, Hài, Nhạc …. và được phân chia sẵn hay sử dụng Tìm kiếm ở mục cuối mà hình để tìm kiếm một podcast cụ thể hay các chương trình phù hợp với sở thích của mình.

Hướng dẫn sử dụng Podcast trên Iphone

Hướng dẫn sử dụng Podcast trên Iphone

Đăng ký

Để có thể đăng ký được một hay nhiều chương trình ưa thích thì bạn đến trang thông tin, sau đó chọn Subscribe. Và sau khi bạn đã đăng ký thì Iphone sẽ tự động nhận được các tệp miễn phí mới.

Lưu ý rằng: Ở Iphone thì Podcast đã tạm dừng đăng ký nếu như bạn ngừng nghe một chương trình, khi đó các tệp đã được tải xuống vẫn ở trong thư viện, nưng các tệp mới có thể không được cập nhật.

Nghe

Bạn có thể phát trực tiếp ứng dụng và tải xuống các chương trình của Podcast. Và để mở màn hình phát thì bạn nhấn hay vuối lên ở cuối màn hình. Và tại đó bạn có thể tùy chỉnh cài đặt phát hay thay đổi tốc độ, phát lại, truyền đến một thiết bị khác qua Airplay, chia sẻ …

Bạn cũng có thể bắt đầu nghe trong ứng dụng của Podcast trên một vài thiết bị do Apple sản xuất, và kết thúc ở thiết bị khác nếu như chúng được đồng bộ Podcast.

Còn nếu như bạn đang muốn tải xuống một tệp để nghe trong khi bạn không có kết nối internet hay wifi thì bạn chọn icon Dowload ở trang thông tin, kích thước tải xuống ở đây tối đa là 100MB/ tệp.

Hướng dẫn tìm và đăng ký Podcast qua itunes

Bạn có thể tìm Podcast thông qua internet, bởi chúng được lưu trữ trên rất nhiều website, trên rất nhiều công cụ tìm kiếm hiện nay.

Hướng dẫn sử dụng Podcast qua Itunes

Hướng dẫn sử dụng Podcast qua Itunes

Để tìm và đăng ký podcast qua itunes thì bạn cần làm như sau:

  • Bạn mở itunes trên pc lên
  • Sau đó chọn trình đơn ở trên cùng góc bên trái
  • Chọn Podcast
  • Chọn itunes Store ở giữa màn hình ở trên cùng. Và tại đây bạn có thể tìm kiếm Podcast dựa trên các chủ đề của Apple.

Và sau khi tệp tin đã được tải xuống, bạn chọn My Podcast tìm tên chương trình, bấm vào đó rồi bạn có thể thấy được tệp tin đã được tải về.

Có lẽ tới đây bạn đã hiểu được podcast la gi rồi đúng không? Với những tính năng và lợi ích của podcast đem lại sẽ giúp bạn mở rộng thêm được kiến thức cần thiết và được giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Chúc các bạn thành công.

12

No Responses

Write a response