Dậy sóng chuyện chàng Tây chê SV Việt thụ động, lười học

(Đời sống) - Chàng người Mỹ, Kyo York, đã đưa ra những ý kiến của mỉnh về tình trạng một số sinh viên Việt Nam hiện nay thụ động, lười học...

Theo đó, Kyo York thẳng thắn cho rằng một bộ phận sinh viên Việt Nam hiện nay quá thụ động, mơ ước viển vông với tương lai của mình. Bên cạnh đó, chàng Tây còn đưa ra những so sánh cụ thể sự khác biệt giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài.

Anh so sánh sinh viên Việt với sinh viên Mỹ và thấy rằng sinh viên Mỹ mạnh dạn chia sẻ kiến thức, chịu khó cọ xát thực tế để làm quen với nghề nghiệp, hoàn thành mục tiêu bằng tất cả khả năng của mình.

Ngược lại, sinh viên Việt Nam luôn muốn trở thành người nổi tiếng, đại gia, nhiều tiền, dùng đồ hiệu nhưng sự chú tâm trong việc học tập thì rất ít, vào lớp ngồi thụ động…

Anh cũng cho rằng, các bạn sinh viên Việt Nam hiện nay họ có quá nhiều thú vui, họ thiếu mục đich khi họ đi học họ mơ mộng viển vông. Ước mơ thì nhiều thực hiện thì chẳng được bao nhiêu. Họ thiếu ý thức trong việc học tập. Họ mơ mộng về những điều phi thực tế khác hẳn ở Mỹ.

Cuối cùng Kyo hi vọng sinh viên Việt Nam thay đổi một cách tích cực ngày càng hội nhập với sinh viên toàn cầu.

Xem clip chàng Tây "chê" sinh viên Việt Nam lười và thụ động:

Kyo là một người Mỹ đã tới ở Việt Nam khá lâu, vì thế anh dành rất nhiều tình cảm cho đất nước anh đang sống. Kyo đã rất nhiều lần chia sẻ với truyền thông về ước mơ trở thành một ca sĩ hát tiếng Việt chuyên nghiệp và không ngừng phấn đấu trong thời gian qua. Kyo York hiện có khá nhiều fan Việt là sinh viên nhưng anh không ngại nói thẳng những khuyết điểm của họ với mong muốn các bạn sửa chữa để có tương lai tốt hơn.

Những lời bình luận thẳng thắn của Kyo York trong clip đang tạo nên những luồng dư luận trái chiều.

"Bạn nhận xét về sinh Việt Việt Nam rất đúng. 'Sự thật thì mất lòng'. Các bạn sinh viên Việt Nam xin đừng tự ái mà hãy dũng cảm nhìn nhận thẳng vào sự thật để khắc phục những yếu kém, hoàn thiện bản thân và hòa nhập được với sinh viên thế giới".

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến phản đối. Bạn kimchinamvn tỏ vẻ rất bức xúc: "Anh được như ngày hôm nay và anh không phải như vậy là do anh được thừa hưởng một nền giáo dục giúp anh không thụ động, giúp anh nói lên ý kiến, giúp anh làm những điều anh muốn. Chúng tôi không có quyền để lựa chọn đất nước mình sinh ra. Lớp trẻ cũng như cây trồng thôi. Anh trồng trên đất không tốt thì anh không thể bắt nó ra trái ngon như cây anh trồng trên đất màu mỡ. Bạn trẻ nước tôi ai nghe anh xong mà thay đổi được thì cảm ơn anh. Nhưng tôi thấy một số người nước ngoài đến ở Việt Nam sau một thời gian thì cũng như vậy thôi..."

PV

Thứ Năm, 17/04/2014 11:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện