Tân Bí thư Đà Nẵng:"Tham nhũng là có tội với nhân dân"

(Tin tức thời sự) - Ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định sẽ kiên quyết chống tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực, không khoan nhượng với nạn "chạy chức, chạy quyền".

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 16/10, tại Đại hội lần thứ 21 Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tân Bí thư đã cảm ơn sự tin tưởng mà Đại hội và Ban chấp hành Đảng bộ thành phố dành cho mình.

Ông phát biểu: "Sự tín nhiệm của các đồng chí, sự tin yêu của nhân dân thành phố với tôi chính là sự tin tưởng giao phó trọng trách cho thế hệ trẻ được sinh ra và trưởng thành sau ngày đất nước thống nhất.

Đó là mệnh lệnh không điều kiện, đòi hỏi bản thân tôi phải đem hết trí tuệ và tâm sức phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân".

Tan Bi thu Da Nang:

Tân bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

Theo ông, các nguồn lực dành cho đầu tư phát triển, nhất là tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản, đất đai...ở Đà Nẵng hầu như đã được khai thác tối đa. Thế nhưng "lãng phí là xúc phạm đến lòng tin của dân, tham nhũng là có tội với nhân dân" và mong muốn "làm sao để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng trở thành trào lưu mới của thành phố".

"Trong nhiệm kỳ mới này phải tập trung xây dựng cho được một đội ngũ cán bộ vừa có đức, vừa có tài, trong đó đức là gốc, sẵn sàng gánh vác trọng trách xây dựng thành phố", ông nói.

Quan hệ xã hội giữa con người với con người rộng mở, quan hệ cấp trên dưới thực sự dân chủ thân tình, quan hệ anh em họ hàng thân thiết, quan hệ bạn bè cũ mới trong sáng, quan hệ với doanh nghiệp phải thực sự trên tinh thần giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi song không vụ lợi.

Không để tình cảm riêng tư len lỏi vào lĩnh vực pháp luật, không lợi dụng thân quen để làm những điều trái với pháp luật.

Nói về quyền lực, ông Nguyễn Xuân Anh thẳng thắn: “Mỗi đồng chí cấp ủy viên đều có chức vụ cụ thể, có quyền lực nhất định song không cho phép lợi dụng chức quyền để vun vén cá nhân. Chức vụ là do Đảng phân công, vì vậy người lãnh đạo muốn làm gì thì phải nghĩ đây không phải quyền lực mà mình được hưởng thụ cho cá nhân, cho gia đình mà tùy tiện muốn làm gì thì làm”.

Những ngày qua, khi Đại hội Đảng bộ một số tỉnh thành bế mạc và công bố Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, xuất hiện những gương mặt trẻ tuổi được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ các tỉnh thành.

Tại Đà Nẵng, ngoài Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh, ông Nguyễn Bá Cảnh, sinh năm 1983, Bí thư  Thành đoàn Đà Nẵng cũng được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố. Ông Cảnh tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng, đi du học ở Anh, lấy bằng thạc sĩ quản trị công. Trở về công tác tại Đà Nẵng, ông từng giữ chức vụ Phó bí thư thường trực Thành đoàn từ cuối năm 2011.

Tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, vựa lúa của cả nước, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang cũng đã bầu một nhân vật trẻ, ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công Thương Hậu Giang, vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh với số phiếu đạt 226/320, xếp thứ 49/52 ứng viên được bầu.

Tan Bi thu Da Nang:

Ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công thương Hậu Giang

Tại Bình Định, một nhân vật trẻ khác cũng trúng cử vào BCH Đảng bộ tỉnh là ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư tỉnh đoàn. Ông Triết sinh năm 1988, từng tốt nghiệp thạc sĩ tại Anh quốc.

Tại Quảng Nam, ông Lê Phước Hoài Bảo, 30 tuổi (sinh năm 1985), người mới được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Quảng Nam, đã trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2015-2020.

Tại Kiên Giang, ngày 16/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ X bầu ông Nguyễn Thanh Nghị, sinh năm 1976 giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang nhiệm kỳ 2015-2020.

Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 17/10/2015 07:14

Sự Kiện