Giám đốc Sở 30 tuổi: Bộ Nội vụ nói đúng quy trình

(Tin tức thời sự) - Sau khi làm việc với chính quyền tỉnh Quảng Nam, đoàn công tác Bộ Nội vụ kết luận ban đầu việc bổ nhiệm giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh đúng quy trình...

Sáng ngày 5/10, đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Chủ tịch cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và một số lãnh đạo các Sở liên quan đến việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh này vào ngày 23/9.

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do ông Trần Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn. 

Sau khi làm việc công khai, dân chủ, kiểm tra toàn bộ các hồ sơ liên quan đến quy trình bổ nhiệm giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. Đoàn công tác do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn đã có kết luận ban đầu là việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo của UBND tỉnh Quảng Nam đúng quy trình, không có gì sai sót - nguồn tin cho biết.

Đoàn công tác Bộ Nội vụ khẳng định, Bộ Nội vụ không quy định giám đốc Sở phải có bằng chuyên viên chính và ông Lê Phước Hoài Bảo cũng đạt tiêu chí trên 5 năm kinh nghiệm. 

Trước đó, ngày 23/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu ký quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (30 tuổi), Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh làm giám đốc Sở này.

Ông Lê Phước Hoài Bảo, tốt nghiệp Đại học loại giỏi tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng và Thạc sỹ của một Trường ĐH Hoa Kỳ.

Sau khi về nước, ông Bảo được điều về làm việc tại Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai rồi được bổ nhiệm Phó, Trưởng phòng Xúc tiến Đầu tư, rồi Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình và sau đó được điều động bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam.

Hồng Sơn

Thứ Hai, 05/10/2015 16:49

Sự Kiện