Bí thư trẻ Nguyễn Xuân Anh nhận trăm cuộc gọi mỗi ngày

(Tin tức thời sự) - Sau khi công khai số điện thoại và email tới người dân, ông Nguyễn Xuân Anh đã nhận được hàng trăm cuộc điện thoại chúc mừng và phản ánh mọi vấn đề.

Trao đổi với Thư ký của Tân Bí thư Tỉnh ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, sau một ngày công khai số điện thoại, đã có hàng trăm người dân và báo chí gọi đến liên tục tới số máy này.

"Người dân và báo chí gọi điện liên tục, chúng tôi cũng đã dự định được tình huống này, không hề thấy phiền hà song cũng khó có thể kiểm soát được tổng cộng trong một ngày đã có bao nhiêu cuộc điện thoại gọi đến.

Đa phần những người gọi đến là người dân, có người chúc mừng, hỏi thăm, và cũng có người gọi tới để phản ánh tới tất cả các lĩnh vực của thành phố hiện nay", Thư ký Bí thư tỉnh ủy Đà Nẵng cho biết khi cầm đường dây nóng trưa ngày 20/10.

Bi thu tre Nguyen Xuan Anh nhan tram cuoc goi moi ngay
Tân Bí thư Tỉnh ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

Ngoài ra, những ý kiến được người dân gọi điện, email, tin nhắn được gửi tới số điện thoại công khai được ông Xuân Anh và thư ký tranh thủ bất cứ thời gian nào ngoài hội họp để tổng hợp, ghi lại.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Anh đã đồng ý công bố công khai số điện thoại của mình (0903.675.512) và địa chỉ email anhnx@danang.gov.vn để tiếp nhận các phản ánh của cán bộ, người dân và du khách trong và ngoài Đà Nẵng về tất cả các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội, trật tự đô thị, môi trường, giao thông... của thành phố mà người dân quan tâm, đặc biệt là đề xuất các ý tưởng, kiến nghị về phát triển thành phố trong thời gian tới.

Thư ký ông Nguyễn Xuân Anh cho biết, việc Bí thư tỉnh ủy Đà Nẵng công khai số điện thoại và email là một kênh thông tin có thể gần dân, hiểu dân hơn và đứng dưới con mắt của dân đánh giá các hiệu quả của chính quyền.

Ông Nguyễn Xuân Anh chia sẻ quan niệm với báo chí: "Mức độ hiểu dân, gần dân tùy vào từng người. Không hẳn ngày nào anh cũng ra đường, đi xuống dưới dân là anh hiểu dân. Không có nghĩa ngày nào anh cũng mang tơi, đội nón là đường là bảo là tôi hiểu dân, gần dân.

Tôi nghĩ tôi đủ trải nghiệm trong cuộc sống, đã đi đây đi đó rất nhiều, quan sát trong nước, ngoài nước, môi trường làm việc khác nhau, thay đổi rất nhiều, nên tôi hiểu được sự cần thiết phải quan tâm, chăm lo đến người dân.

Không có họ là không có mình. Phải có tình thương yêu đối với tất cả mọi người. Nhân dân là phạm trù lớn mà trong đó mình phải xuất phát từ những cái cụ thể như thương yêu đồng chí, đồng bào, anh em…"

Cúc Phương

Thứ Ba, 20/10/2015 14:44

Sự Kiện