Gafin.vn
  •  
  • gafin.vn
NHẬN TIN QUA EMAIL
  • Chọn mã CK cần theo dõi
  • Chọn mã CK cần theo dõi
  • Chọn mã CK cần theo dõi
  • Chọn mã CK cần theo dõi
  • Chọn mã CK cần theo dõi
  • Chọn mã CK cần theo dõi
  • Chọn mã CK cần theo dõi
QUẢN LÝ
Thứ Ba | 16/04/2013 09:16
Mỹ báo động sau 3 vụ đánh bom ở Boston
4 5 24

Mỹ báo động sau 3 vụ đánh bom ở Boston

Toàn bộ cơ quan luật pháp Mỹ đặt trong tình trạng báo động sau 3 vụ đánh bom đẫm máu ở Boston, khiến 3 người thiệt mạng và 120 người bị thương.

Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi các cơ quan luật pháp nhanh chóng vào cuộc để lôi những kẻ đứng sau vụ đánh bom cuộc thi chạy marathon truyền thống ở Boston, và bắt chúng trả giá.

Tổng thống Obama cũng yêu cầu các cơ quan liên bang giúp đỡ các cảnh sát và quan chức địa phương ngăn chặn vụ việc tương tự tái diễn bằng cách tăng cường cảnh giác, và lần theo dấu vết những kẻ thực hiện vụ việc mà Nhà Trắng mô tả là "hành động khủng bố".

"Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi và sẵn sàng đối phó với tình huống khi nó xảy ra. Tôi đã chỉ đảo các lực lượng thuộc chính phủ liên bang trợ giúp các cơ quan nhà nước và địa phương để bảo vệ người dân, tăng cường an ninh khi cần thiết và điều tra những gì đã diễn ra", ông Obama phát biểu trong tuyên bố ngắn gọn".

"Chúng tôi chưa xác định được thủ phạm và lý do vì sao chúng lại thực hiện vụ việc này. Tuy nhiên, mọi người không nên vội kết luận trước khi chúng tôi có đầy đủ thông tin", ông Obama nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ cảnh báo bất kỳ cá nhân hay nhóm nào đứng sau vụ việc lần này sẽ phải chịu trách nhiệm cao nhất và sẽ bị xét xử theo hệ thống pháp lý cao nhất của nước Mỹ.

Cho đến nay, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng cùng 138 người khác bị thương sau 2 vụ đánh bom liên tiếp.

Theo thông tin mới nhận được, một vụ đánh bom khác đã diễn ra tại thư viện thành phố Boston, hiện chưa có thông báo thêm về số thương vong, song đây được coi là ngày thứ 2 đẫm máu nhất từ trước đến nay của nước Mỹ.

Theo các cơ quan chức năng, 2 thiết bị nổ đã được tìm thấy ở gần đó và đã được tháo dỡ. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về động cơ cũng như danh tính của thủ phạm thực hiện vụ tấn công. Phía cảnh sát cũng xác nhận chưa có nghi phạm nào bị giam giữ.
Nguồn AAP/Dân Việt
Cổng thông tin tổng hợp - Trung tâm Nghiên cứu và Phân tích dữ liệu tài chính Gafin
© Copyright 2014 – Galaxy Media
Giấy phép số 195/GP-TTĐT ngày 19/08/2010
Email: info@gafin.vn Phone: 08 3933 0707

Liên hệ quảng cáo: Ms Kim Thoa
Điện thoại: 090 6767 993
Email : kimthoa@galaxypub.vn
Powered by:
Địa chỉ: Lầu 6, 63A Võ Văn Tần, Phường 06, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh